[[[NYE Cafestaurant]]] ร้านอาหารไทยฟิวชั่น ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

อาหารไทยฟิวชั่นรสเลิศ กับบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาสุดคลาสสิค
รสชาติอาหารที่กลมกล่อม ผสมผสานกับรสชาติของบรรยากาศสุดประทับใจ
สามารถช่วยทำให้อาหารมื้อนั้น..เป็นความทรงจำที่มิอาจจะลืมเลือน 

“NYE Cafestaurant” ร้านอาหารไทยฟิวชั่น ริมแม่น้ำเจ้าพระยา
เป็นร้านอาหารไทยร่วมสมัย ที่แฝงตัวอยู่ใน Amdaeng Bangkok Riverside Hotel
โรงแรมใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านฝั่งธน ที่เพิ่งเปิดบริการไปได้ไม่นาน

เปิดให้บริการทุกวัน 12.00 – 22.00 น.
*อยู่ติดกับ ล้ง 1919 เลย*

โทร : 02 162 0138
รายละเอียด >> http://www.amdaeng.com/nye-cafe.php

ที่นี่เปิดให้บริการทั้งแขกที่เข้าพัก และแขกทั่วไป เมนูโดยมากจะเป็นอาหารไทยประยุกต์ ที่พอได้ลองชิมคำแรกก็ต้องร้อง ว้าววววววว!!! อร่อย  ส่วนราคาก็สมเหตุสมผล แถมยังสัมผัสได้ว่าเค้าเลือกใช้วัตถุดิบที่ได้คุณภาพด้วยนะ
มาดูบรรยากาศของที่นี่กันเลย

บรรยากาศร้าน

ที่นี่จะมีทั้งโซน Indoor และ Outdoor นะคะ
ด้านใน เป็นห้องแอร์ ออกแบบได้คลาสสิค สวยงามร่วมสมัย

ด้านนอก ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาค่ะ ใครต้องการที่นั่งทานอาหารโซนนี้ แนะนำว่าให้โทรจองก่อน เพราะโซนนี้ไม่ได้มีที่นั่งมากมาย เน้นความเป็นส่วนตัวค่ะ เรื่องบรรยากาศก็ไม่ต้องพูดถึง แน่นอน!! ว่ามันดี

ตรงนี้เป็นมุมฮอตฮิตค่ะ เฉลียงริมน้ำ ใต้ต้นราชพฤกษ์ ยิ่งช่วงนี้กำลังออกดอกเหลืองอร่าม สวยมากๆ

บรรยากาศยามเย็น ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

คราวนี้มาดูในเรื่องของเมนูอาหารกันบ้าง

รายการอาหาร

อย่างที่บอกในตอนแรก ว่าที่นี่เค้าจะเด่นเรื่องอาหารไทยฟิวชั่น คือการผสมผสานวัตถุดิบต่างๆ นาๆ ให้ออกมาเป็นอาหารไทยที่แปลกใหม่ แต่ยังคงไว้ซึ่งรสชาติแบบไทยๆ เช่นยำเป็ดฉีกใส่ลิ้นจี่ พาสต้าน้ำพริกอ่อง พะแนงแกะ เป็นต้น เล่ามาเยอะแล้ว มาดูหน้าตา เมนูที่เราได้ไปลองมากันบ้างดีกว่า

ยำเป็ดฉีก ใส่ลิ้นจี่ ผักชี และผิวส้ม เราชอบเมนูนี้มาก ถึงมากที่สุด เอาลิ้นจี่เนี่ยนะมาทำอาหาร แถมยังไปยำรวมกับเป็ดอีก แต่พอได้ลองกินคำแรก โอ้ววว!! อร่อยมาก เนื้อเป็ดนี่นุ่ม ไม่เหนียวเลย ยิ่งจังหวะที่กินคู่กับลิ้นจี่ ยิ่งอร่อย

แกงส้มไหลบัวกรอบใส่กะปิและใบมะกรูดเสิร์ฟกับปลากระพงทอด แกงส้มที่นี่แค่ได้กินน้ำแกงคลุกกับข้าวก็สัมผัสได้ถึงเนื้อปลาเน้นที่โครกลงไปอะ คือแบบเข้มข้นอร่อยมาก เนื้อปลากระพงก็มาชิ้นเบ่อเร้อ ยิ่งตอนกินควบคู่กับไหลบัวพร้อมข้าวสวยร้อนๆ นี่แบบฟินลืมโลกไปเลย ไม่ได้เขียนอวย แต่รู้สึกแบบนั้นจริงๆ ถ้าไม่เชื่อก็ไปลองด้วยตัวเองดูก็แล้วกัน

กุ้งต้มมะนาวใส่มันกุ้ง เมื่อแรกเห็นอย่างแรกเลยก็คือ ตื่นตาตื่นใจกับความใหญ่ของกุ้ง เมนูนี้รสไม่จัดแต่ก็ไม่จืด ซดน้ำได้เพลินๆ กันไป

ชุดทะเลรวมผัดยี่หร่า พริกสด เสิร์ฟมาพร้อมกับ ข้าวสวย และไข่ต้มยำน้ำปลานะคะ จะมาเป็น set ปลา หมึก กุ้ง จัดมาให้แบบชิ้นโตๆ รสชาติจัดจ้านตามเอกลักษณ์ของอาหารไทย อร่อยยยยยยยย

นั่งทานอาหารไทยรสเลิศ ริมแม่น่้ำเจ้าพระยา คือมันได้ทั้งบรรยากาศ ได้ทั้งความอร่อยของอาหารที่ตรึงใจมากๆ ไปครั้งหน้าจะแต่งชุดไทยไปนั่งทาน เพื่อความสมบูรณ์แบบยิ่งๆ ขึ้นไป

พี่เชฟท่านนี้แหละ ที่อยู่เบื้องหลังความอร่อยของทุกจาน

กินคาวและก็ต้องกินหวานตาม ขอบอกว่าเมนูของหวานที่นี่เราไม่เคยได้เห็น ไม่เคยได้กิน ไม่เคยได้ยินที่ไหนมาก่อน พอเห็นเมนูตอนแรกก็งงๆ ว่า เอ้ยย!! ไอ้นี่เค้าเอามาทำของหวานได้ด้วยหรอ

มะกรูดลอยแก้ว คือเมนูของหวานซิกเนเจอร์ของที่นี่ค่ะ อร่อย หอม เย็นชื่นใจ และที่สำคัญคือหวานกำลังพอดี มาเป็นลูกแบบนี้เลย ผ่ามาให้คำละครึ่งลูก กินแล้วยุงไม่กัด เพราะมะกรูดไล่ยุง (อันนี้ไม่น่าเกี่ยว)

เครื่องดื่มเมนูนี้มีชื่อว่า Amdaeng River ประกอบด้วย แอปเปิ้ล สัปปะรด ตะไคร้ น้ำผึ้ง และมะนาว นอกจะนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มที่เป็นซิกเนเจอร์ให้เลือกอีกนะคะ

ขอจบการรีวิวด้วย บรรยากาศริมแม่น้ำยามคืน ของที่นี่ Nye CAFESTURANT at Amdaeng River  Hotel

อาหารอร่อย บรรยากาศดี ต้องมาลองสักครั้งนะคะ

 

ขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้ 
ฝ้ายเอง

เอ้าาาาาา!!!!! แชร์...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Facebook Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *