เสวย ท่ามหาราช-5
Cafe & Restaurent Enjoy Eating

เสวย ท่ามหาราช ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา อร่อย สุดชิล ชมวิว Vanilla Sky

ร้านอาหารบรรยากาศดี ริมแม่น้ำจ้าพระยา
กับช่วงเวลา Romantic Moment
อาหารไทย ซีฟู๊ดสด รสจัดจ้าน
ที่ เสวย ท่ามหาราช

เสวย ท่ามหาราช อีกหนึ่งสาขาของ เสวย ร้านอาหารไทยที่มีชื่อเสียงคู่เมืองไทยมายาวนาน โดดเด่นในเรื่องของรสชาติอาหารที่จัดจ้าน มีอาหารทะเลสดๆ เป็นๆ ครบเครื่องครบรสทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา

ส่วน เสวย สาขาท่ามหาราชนี้ เค้าได้เพิ่ม Option ความฟิน ที่นอกเหนือจากความกลมกล่อมของอาหารแล้วนั้น เรายังจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดชิล ผสมกับความโรแมนติกยามเย็นในช่วงเวลาพระอาทิตย์กำลังจะตกดิน  นั่งทานข้าว ชมวิว ฟังเพลงเพลินๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เพราะเสวยเค้าได้เลือกจับจองทำเลที่ดีที่สุดในท่ามหาราชเอาไว้เลยแหละ

แถมการเดินทางก็ง๊ายง่าย เพราะมีให้เลือกหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นรถส่วนตัว รถไฟฟ้าใต้ดิน (ลงสถานีีสนามไชย) หรือถ้าอยากจะให้คลาสสิคก็ต้องลงเรือล่องแม่น้ำไปเลย แล้วขึ้นที่ท่ามหาราช

เสวย ท่ามหาราช-1

About เสวย ท่ามหาราช

เปิดบริการ : 11.00 – 22.00 น.
Tel : 02-024-1317
FB PageSavoey Restaurant Tha Maharaj
Website : www.savoey.co.th/tha-maharaj
Location :  https://goo.gl/maps/mufySeQ2KDp

โปรโมชั่น >> ทานอาหารครบ 400 บาทขึ้นไป จอดรถฟรี หลัง 17.o0 น.

การเดินไปท่ามหาราช

ท่ามหาราชอยู่ระหว่างท่าช้าง (วัดพระแก้ว) กับ ท่าพระจันทร์ (ธรรมศาสตร์) ไม่ไกลจากสนามหลวง เป็น Community Mall เล็กๆ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีรถเมล์ผ่านหลายสาย ขับรถมาเองก็สะดวก แต่อาจจะต้องมาลุ้นหาที่จอดกันสักหน่อย

มีทางเข้าหลายทางมาก ซอยเล็กๆ ที่อยู่ตรงข้ามวัดมหาธาตุ ท่าพระจันทร์ ก็สามารถเดินทะลุๆ มาได้เลย หรือจะเดินเลาะตลาดพระริมแม่น้ำจากท่าพระจันทร์มาก็ได้ ทางจะเชื่อมถึงกันหมด

แต่วิธีที่เห็นว่าสะดวกสุด ไม่หลงแน่นอน ก็คือทางเรือ เพราะเค้ามาจอดเทียบท่าให้ที่ท่ามหาราชเลย (เรือข้ามฟากจากท่าวังหลัง + เรือด่วนเจ้าพระยาธงฟ้าจากท่าสาธร แต่ถ้าเป็นเรือด่วนเจ้าพระยาธงสีอื่นจะไปจอดให้ขึ้นที่ท่าช้าง แล้วก็ต้องเดินย้อนกลับมานิดหน่อย) พอถึงท่ามหาราชก็จะเห็น เสวย ท่ามหาราช อยู่บนชั้นสองของท่าเรือเลย

หลายท่านอาจจะนึกภาพตามไม่ออก เอาเป็นว่า หากมาถึงแถวธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ หรือบริเวณท่าช้างแล้ว ใครเดินต่อไปไม่ถูก ก็ลองถามพ่อค้าแม่ค้า ผู้คนแถวนั้นดู ไปไม่ยาก ไม่หลงแน่นอน

แนะนำ >> ควรมาช่วงก่อนพระอาทิตย์ตกดิน เพราะถ้าวันที่ไปฟ้าเป็นใจ ก็จะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศท้องฟ้าสีชมพู ในช่วงเวลาของ Vanilla Sky ช่วยเพิ่มความฟิน และความโรแมนติก ให้เราขึ้นไปอีกสิบเลเวล

เสวย-ท่ามหาราช-2

มาตราการความปลอดภัยในช่วง COVID-19 ของ เสวย ท่าหาราช

 • มีการตรวจวัดอุณภูมิก่อนเข้าร้าน และมีบริการเจลล้างมือ
 • พนักงานทุกคนจะสวมแมสขณะปฏิบัติงาน
 • ช้อน ส้อม จาน ชาม รวมถึงกระดาษทิชชู่ ซีนพลาสติกมาเป็นอย่างดี
 • รับสัญลักษณ์ SHA (มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย) ด้วย

 เราไปดูบรรยากาศของที่นี่กันเลยกว่า..

บรรยากาศร้าน

ก็อย่างที่เกริ่นนำไปตอนแรกแล้วว่า..ร้านเสวยสาขานี้เค้าบรรยากาศดีมาก อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา รับลมชมวิว กินบรรยากาศกันไป แต่ถ้าใครชอบห้องแอร์มากกว่าลมธรรมชาติ เรื่องนี้ไม่ต้องห่วง เพราะทางร้านมีโซน Indoor ห้องแอร์ไว้บริการด้วย

โซน Indoor

ตกแต่งแบบเรียบง่าย เย็นสบายด้วยเครื่องปรับอากาศ

โซน Outdoor

คือบรรยากาศดีมาก เรียกได้ว่านอกเหนือจากอาหารที่อร่อยจัดจ้านแล้ว โซน Outdoor ยังเป็นจุดเด่นของ เสวย สาขาท่ามหาราช ด้วย ช่วงกลางวันจนถึงประมาณ 4-5 โมงเย็น ทางร้านจะกางหลังคากันแดดเอาไว้ให้ลูกค้า แต่พอแดดเริ่มหมด หลังคาก็จะเปิดโล่งให้รับลมได้เต็มที่

เสวย ท่ามหาราช-4

ช่วงเวลาพระอาทิตย์กำลังะตกดิน คือดีมากกกก ท้องฟ้าเป็นสีชมพู Vanilla Sky

เสวย ท่ามหาราช-20

ทุกเย็นวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เราจะได้ทานอาหาร พร้อมกับเสียงเพลงที่บรรเลงให้ฟังกันสดๆ

เมนูแนะนำ

อาหารที่นี่จะเด่นในเรื่องของอาหารไทยและซีฟู้ดที่สดมากๆ

เสวย ท่ามหาราช-7

กุ้งแม่น้ำเผา

ขอเริ่มที่ rare item อย่าง กุ้งแม่น้ำเผา ขนาดเท่าแขนก่อนเลยแล้วกัน กุ้งเผาตัวยักษ์ มันเยิ้มๆ ถูกทำให้สุกแบบกำลังดีด้วยเตาถ่าน ยกมาเสิร์ฟเป็นอย่างแรก ลองชิมดู.. อื้มมมมม!!! สดมาก เนื้อเด้ง เนื้อแน่น หวาน กรอบกำลังดี อร่อยยยยยยยยย ฟินมากกกกกกก

ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ตักมันกุ้งมาคลุก พร้อมกับเติมน้ำจิ้มซีฟู้ดอีกนิดหน่อย คือแบบบบบบ… อื้มมมมม รู้สึกดีกับการที่ได้ลิ้มรสชาติอาหารในครั้งนี้มากกกก

สนนราคาตัวละ 850 บาท ไม่แพงเลย คุ้มมาก

กุ้งเผา เสวยท่ามหาราช-1
กุ้งแม่น้ำไซด์เท่าแขน

เสวย ท่ามหาราช-6

ดูมันกุ้งตรงนั้นสิ

เวลาผ่านไปไม่นาน จากกุ้งเผาเนื้อแน่นตัวโต ก็เหลือเพียงแค่ล่องลอยอารยธรรม

ร้านอาหาร ท่ามหาราช

กุ้งก้ามกรามเผา Size L

นอกจากกุ้งเผาไซด์ยักษ์แล้ว ที่นี่เค้าก็ยังมีกุ้งก้ามกรามไซด์ใหญ่ด้วยนะ เนื้อแน่น เด้ง หวาน มันเยิ้มมมม อร่อยแบบพอดีคำ เป็นกุ้งที่สดมากๆๆๆ เพราะเค้าช้อนออกมาจากในตู้เลย ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บของทางร้านคือเลิศเลอมากกกก

จานละ 1,000 บาท

3 Step ของการทานกุ้ง “แกะ จิ้ม กิน” แล้วก็ฟินในรสชาติ

กุ้งเผา เสวยทามหาราช

กุ้งสดกว่านี้ก็คงต้องลงไปช้อนเองในแม่น้ำแล้วแหละ ที่นี่เค้าใช้เตาถ่านแบบคลาสสิคในการเผากุ้งด้วย

เนื้อปูจัมโบ้ผัดผงกระหรี่

เมนูนี้คือดีมากอีกเช่นเคย นับเป็นอีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อของทางร้าน ผงกระหรี่คลุกเคล้ากับไข่ ปรุงรสออกมาได้ดีมาก รสชาติกลมกล่อม เนื้อปูมาแบบก้อนโตๆ เต็มปากเต็มคำ ไม่ต้องเสียเวลามานั่งแกะ

ราคา 450 บาท

เสวย ท่ามหาราช 12

ปลากระพงทอดน้ำปลา

อีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อ ปลากระพงเสิร์ฟมาแบบตัวเบ้อเริ้ม ทานได้ประมาณ 3-4 คน แยกน้ำปลา กับน้ำยำมะม่วงมาให้ เนื้อปลาทอดมากรอบนอกนุ่มใน เนื้อแน่นอวบอั๋นมากๆ

ราคา 450 บาท

เสวย ท่ามหาราช 14

ใบเหลียงผัดไข่กุ้งเสียบ

เมนูง่ายๆ ที่เจอที่ไหนก็ต้องสั่ง ที่นี่เค้าผัดมาแบบแห้งๆ ตามแบบต้นตำรับของแดนใต้ (บางร้านจะผัดมาแบบมีน้ำขลุกขลิก ซึ่งเราไม่ชอบแบบนั้น) คลุกเคล้ากับไข่ พร้อมด้วยกุ้งเสียบตัวโตๆ รสชาติดี ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ขอยกให้เป็นเมนูที่ไม่ควรพลาด เมื่อไปทานข้าวกับครอบครัว

ร้านอาหารริมแม่นำเจ้าพระยา

ชุดส้มตำ ไก่ย่าง

เมนูนี้จะเสิร์ฟมาแบบเป็นชุด (ส้มตำไท ไก่ย่าง ข้าวเหนียว) ส้มตำรสชาติอร่อยแบบผู้ดี ไม่จัด ไม่เผ็ดจนเกินไป ส่วนไก่ย่างคือดีมากกก ย่างมาได้นุ่มกำลังดี ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว และข้าวเหนียวร้อนๆ คือเลิศ

เสวย ท่ามหาราช 16

เสวย ท่ามหาราช 17

หมูสะเต๊ะ

หมูสะเต๊ะที่นี่ดีอ่าาา เนื้อหนา หมักมาได้นุ่มมาก ลองทานแบบไม่จิ้มน้ำจิ้มนี่ก็ว่าดีแล้วนะ แต่พอทานแบบจิ้ม อื้มมม!!! ดีในดีเข้าไปอีก เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปังที่ย่างมาแบบกรอบนอกนุ่มใน

เสวย ท่ามหาราช 18

เครื่องดื่มที่ควรลอง ไล่จากซ้ายไปขวาเลยนะ

 • น้ำกระเจี๊ยบซาสี่ (รูทเบียร์) ใครจะไปคิดว่าสองอย่างนี้จะเอามาผสมกันแล้วจะทานได้ ฟังดูก็รู้สึกถึงรสปะแล่มๆ ตั้งแต่ยังไม่ได้ลอง แต่พอลองดื่มดูแล้ว หูยยยยย!! ใครเป็งคนคิดสูตรนี้เนี่ย ซาบซ่าชื่นใจ **เราเป็นคนที่ชอบดื่มน้ำซ่าสี่มากๆ อยู่แล้ว**
 • น้ำอันดามัน คอนเซปของแก้วนี้ คือเค้า Decorate ออกมาให้เหมือนหาดทรายสีขาว (นมเปรี้ยวชั้นล่าง) กับสีเทอร์ควอยซ์ของน้ำทะเลทางฝั่งอันดามัน (น้ำบลูฮาวาย) แล้วแต่งแต้มสีสันด้วยเม็ดแมงลัก กับส้มและมะนาวฟาน รสออกเปรี้ยวๆ ชื่นใจดี
 • น้ำคะน้าปั่น ได้ยินชื่อนี้แล้วก็สัมผัสถึงรสเขียวขมคอขึ้นมาเลย แต่พอลองดื่ม เฮ้ยย!! อร่อย รสจะออกเปรี้ยว ไม่ออกขมๆ เขียวๆ เลย เค้าใส่มะนาวในการดับเขียว ดื่มแล้วชื่นใจ แถมได้สุขภาพที่ดี

ขนมหวานแสนอร่อย

บัวลอยเสวยทรงเครื่อง เสิร์ฟมาพร้อมไอติมกะทิ รสเข้มข้น หอมมัน Top ด้วยข้าวแต๋นกรุบกรอบ เนื้อบัวลอยก็หนึบหนับ ทานรวมๆ กันคือลงตัว อร่อยมาก

อาหารไทยริมแม่น้ำเจ้าพระยา

มะพร้าวทรงเครื่อง ด้านในจะมีไอติมวนิลา เสิร์ฟมาพร้อมกับบัวลอยไส้ถั่วแดงลูกโตๆ ตามมาด้วยสาคูน้ำกะทิ และเนื้อมะพร้าว แล้วก็อย่าลืมราดน้ำกาแฟลงไปด้วยนะ ออกมาจะคล้ายๆ กับอัฟโฟกาโต้ แบบ ซุปเปอร์ทรงเครื่อง กลมกล่อมมาก

ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดี

บรรยากาศท่ามหาราช

ท่ามหาราช นอกจากจะมาทานอาหารที่ร้านเสวยแล้ว ที่นี่ยังมีมุมเก๋ๆ ให้ถ่ายรูปเยอะมาก ถ่ายเล่นกันเพลินเลย ไหนจะบรรยากาศของริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไหนจะมุมที่เค้า set up ไว้ให้สำหรับถ่ายรูปโดยเฉพาะ

ร้านของกิน ของใช้ เสื้อผ้าก็มีเลือกซื้อกันได้เพลินเลย หรือถ้าใครเป็นสายธรรมะเดินเลยไปหน่อยก็จะเป็นตลาดพระท่าพระจันทร์ ฮีฮี่ๆๆ

สรุป (ความคิดเห็นส่วนตัวของเราเอง)

 • บรรยากาศในโซน Outdoor ริมแม่น้ำเจ้าพระยาคือเลิศเลอ
 • คุณภาพอาหารโอเคมาก อาหารสด อร่อยมากเลยแหละ
 • เหมาะสำหรับมาทานกับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน
 • ราคาก็มาตรฐานของร้านอาหารใหญ่ๆ ทั่วไป ไม่ได้สูงโดดกว่าเจ้าอื่น
 • เดินทางด้วยรถสาธารณะจะสะดวกกว่ารถส่วนตัว (มีที่จอดให้นะ แต่ต้องลุ้นเอานิดนึง)

เสวย ท่ามหาราช

About เสวย ท่ามหาราช

เปิดบริการ : 11.00 – 22.00 น.
Tel : 02-024-1317
FB PageSavoey Restaurant Tha Maharaj
Website : www.savoey.co.th/tha-maharaj
Location :  https://goo.gl/maps/mufySeQ2KDp

โปรโมชั่น >> ทานอาหารครบ 400 บาทขึ้นไป จอดรถฟรี หลัง 17.o0 น.

ขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้นะคะ

ฝ้ายเอง

ติดตามเรื่องราวอีกมากมายได้ที่นี่
https://www.thetravel2gether.com/

เอ้าาาาาา!!!!! แชร์...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Facebook Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *